Trước biến động thị trường, Bất động sản Bảo Lộc vẫn nổi lên như một điểm sáng, được các nhà đầu tư săn đón nhờ sở hữu những ưu thế vượt trội về vị trí, khí hậu, cơ sở hạ tầng hoàn thiện và đòn bẩy gia tăng giá trị từ cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc được khởi công vào tháng 09/2023.

Thành phố Bảo Lộc nằm trên cao nguyên Di Linh thuộc tỉnh Lâm Đồng, cách TP. HCM khoảng 180 km. Được thiên nhiên ban tặng nhiều thắng cảnh đẹp cùng khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm, Bảo Lộc là điểm đến du lịch hấp dẫn dành cho du khách muốn tận hưởng không khí trong lành, khám phá cảnh quan và văn hóa độc đáo của phố núi. Sự phát triển của du lịch, cơ sở hạ tầng và quy hoạch đô thị đã khiến cho Bất động sản địa phương này phát triển và trở thành “miếng bánh” ngon được các nhà đầu tư săn đón.

Giới chuyên gia cho rằng, bất chấp những biến động của thị trường, Bất động sản Bảo Lộc vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư nhờ 5 ưu thế sau:

1. Vị trí giao thương chiến lược

TP Bảo Lộc nằm trên hai trục Quốc lộ 20 và Quốc lộ 55, cách trung tâm TP. HCM hơn 3 giờ di chuyển, cách thành phố Đà Lạt 2 giờ di chuyển, cách Phan Thiết hơn 2 giờ di chuyển. Với vị trí này, Bảo Lộc thuận lợi kết nối các trung tâm kinh tế lớn của cả nước và Tây Nguyên, đóng vai trò quan trọng trong việc liên kết vùng, thúc đẩy hoạt động giao thương, phát triển kinh tế, du lịch khu vực.

Bảo Lộc sở hữu vị trí giao thương chiến lược giữa các vùng kinh tế trọng điểm.
Bảo Lộc sở hữu vị trí giao thương chiến lược giữa các vùng kinh tế trọng điểm.

2. Khí hậu ôn hòa, nhiều địa danh du lịch nổi tiếng

Được ví như “Đà Lạt thứ hai” của tỉnh Lâm Đồng, Bảo Lộc có khí hậu ôn hòa, quanh năm mát mẻ, thích hợp để phát triển du lịch nghỉ dưỡng. Nhờ được thiên nhiên ưu ái về khí hậu, thời tiết cùng những đặc điểm về địa hình, Bảo Lộc hội tụ nhiều danh lam thắng cảnh như thác, hồ, núi đồi, suối, thảm thực vật phong phú… Một số địa danh nổi tiếng thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm như Thác Đambri, Suối Đá Bàn, Hồ Nam Phương, chùa Linh Quy Pháp Ấn, đồi chè Tâm Châu,…

Bảo Lộc có khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm và nhiều địa danh du lịch nổi tiếng.
Bảo Lộc có khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm và nhiều địa danh du lịch nổi tiếng.

3. Thủ phủ Lâm Đồng sẽ dịch chuyển từ Đà Lạt về Bảo Lộc

Theo đồ án “Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố và vùng phụ cận đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050”, Bảo Lộc được xác định trở thành vùng kinh tế trọng điểm phía Nam Tây Nguyên và hướng đến mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế quan trọng của tỉnh Lâm Đồng.

Thành phố sẽ phát triển các trung tâm chuyên ngành cấp vùng và quốc gia, bao gồm: Thương mại – dịch vụ; văn hoá – thể dục – thể thao; nông nghiệp công nghệ cao; du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe. Định hướng sau khi TP Đà Lạt trực thuộc Trung ương, thì Bảo Lộc sẽ thay thế Đà Lạt trở thành đô thị trọng điểm của tỉnh.

Bảo Lộc định hướng sẽ thay thế Đà Lạt trở thành đô thị trọng điểm của tỉnh Lâm Đồng.
Bảo Lộc định hướng sẽ thay thế Đà Lạt trở thành đô thị trọng điểm của tỉnh Lâm Đồng.

4. Cơ sở hạ tầng hoàn thiện, hệ thống tiện ích hiện đại

Là một trong hai thành phố trọng điểm của tỉnh Lâm Đồng, Bảo Lộc có cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ, nhiều tiện ích hiện đại đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, mua sắm, y tế, giáo dục… Chỉ trong 5 – 10 phút di chuyển, du khách dễ dàng tiếp cận công viên nước Bảo Lộc, Khu liên hợp TDTT & Giải trí, Bệnh viện Y học Cổ truyền, Nhà thờ Thánh Mẫu, Vincom, Chợ Bảo Lộc, Co.opmart Bảo Lộc, Chợ Lộc Quảng…

Du khách dễ dàng tiếp cận các tiện ích hiện đại của TP Bảo Lộc chỉ trong 5 – 10 phút di chuyển.
Du khách dễ dàng tiếp cận các tiện ích hiện đại của TP Bảo Lộc chỉ trong 5 – 10 phút di chuyển.

5. Cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc được khởi công tháng 09/2023

Định hướng trở thành thủ phủ kinh tế mới của Lâm Đồng, trong vài năm trở lại đây, kết cấu đô thị, giao thông của thành phố này được đầu tư, nâng cấp. Nhiều hạng mục công trình trọng điểm được triển khai như nâng cấp Quốc lộ 20, Quốc lộ 55 và các tỉnh lộ 33 thành các tuyến giao thông chính kết nối vùng, đặc biệt là tuyến cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc được khởi công vào tháng 09/2023.

Cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc được khởi công vào tháng 09/2023 là đòn bẩy thúc đẩy Bất động sản Bảo Lộc gia tăng giá trị.
Cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc được khởi công vào tháng 09/2023 là đòn bẩy thúc đẩy Bất động sản Bảo Lộc gia tăng giá trị.

Khi hoàn thiện và đi vào hoạt động, ngoài rút ngắn thời gian di chuyển từ TP. HCM – Bảo Lộc xuống còn khoảng 2 giờ, tuyến cao tốc còn có vài trò nối đầu tàu kinh tế lớn phía Nam và khu vực Tây Nguyên, thúc đẩy kinh tế, du lịch phát triển, đồng thời là đòn bẩy để Bất động sản Bảo Lộc cất cánh.

Liền kề cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc và cách trung tâm thành phố chỉ 10 phút di chuyển, Sun Valley với quy mô đến 45 ha và thiết kế độc đáo, tiện ích đẳng cấp là biểu tượng nghỉ dưỡng mới tại Bảo Lộc. Đặc biệt, áp dụng nhiều ưu đãi như thanh toán chỉ 1%/ tháng, hỗ trợ lãi suất đến 18 tháng, tặng 1 cây vàng 9999 cho khách hàng có booking trước,… Sun Valley trở thành đích ngắm của các nhà đầu tư thông thái.