Quý II/2023, lượng giao dịch đất nền tại Lâm Đồng đạt 5.160, tăng 1.914 giao dịch (62%) so với quý I.

Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng vừa có báo cáo về giá bán, cho thuê nhà ở và một số bất động sản khác trên địa bàn tỉnh trong quý II/2023. Theo đó, ba tháng qua, trên địa bàn tỉnh có tổng số giao dịch bất động sản của đất nền, nhà ở riêng lẻ, chung cư trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng là 5.495 giao dịch. 

So với quý I, số lượng giao dịch nhà đất tại tỉnh Lâm Đồng trong quý II có dấu hiệu phục hồi, với lượng giao dịch là 1.954, nhưng chỉ bằng khoảng 27% so với cùng kỳ. Đất nền có lượng giao dịch chiếm tỷ trọng cao nhất là 5.160 giao dịch, tăng 1.914 giao dịch (tăng hơn 62%) so với quý I.

IMG 2553
Một góc đất nền tại Bảo Lộc. Ảnh: Khả Y

Đối với nhà riêng lẻ, quý II, phân khúc này đạt 327 giao dịch, tổng trị giá 870 tỷ đồng, tăng 40 giao dịch (tăng 80%) so với quý I. Còn phân khúc căn hộ chung cư chỉ có 8 giao dịch. Cụ thể, giao dịch nhà ở riêng lẻ trong quý này chủ yếu tập trung tại huyện Đức Trọng (100 giao dịch), TP Đà Lạt (92 giao dịch), TP Bảo Lộc (69 giao dịch) và huyện Bảo Lâm (54 giao dịch).

Quý vừa qua, cả tỉnh Lâm Đồng có 4 giao dịch tại TP Đà Lạt với tổng giá trị 16,9 tỷ đồng. Bình quân, mỗi giao dịch nhà ở xã hội có giá trị 4,2 tỷ đồng. Về bất động sản cho thuê, văn phòng cho thuê có 34 giao dịch, mặt bằng thương mại có 183 giao dịch, bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng có 19 giao dịch.

Thành phố Bảo Lộc nằm trên cao nguyên Di Linh thuộc tỉnh Lâm Đồng, cách TP HCM khoảng 180 km. Thiên nhiên ưu ái cho địa phương này khí hậu ôn hòa, mát mẻ cùng nhiều cảnh đẹp. Định hướng trở thành thủ phủ kinh tế mới của Lâm Đồng, trong vài năm trở lại đây, kết cấu đô thị, giao thông của thành phố này được đầu tư, nâng cấp. Nhiều hạng mục công trình trọng điểm được triển khai như tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương. Ngoài rút ngắn thời gian di chuyển từ TP HCM xuống còn khoảng 2 giờ, tuyến cao tốc còn có vài trò nối đầu tàu kinh tế lớn phía Nam và khu vực Tây Nguyên.

Khả Y