Sau trận hỏa hoạn, lớp học nhỏ ngày nào tan hoang, thiệt hại nhiều tài sản. Để tiếp nối tinh thần tương thân tương ái, Khải Hưng Corp đã quyên tặng cho lớp học nhiều nội thất có giá trị, giúp lớp học vượt qua giai đoạn khó khăn, sớm hoạt động trở lại.

Lớp học tình thương Rạch Lồng Đèn (Quận 8, TP. HCM) năm qua vẫn là nơi gieo chữ, thắp sáng ước mơ cho bao lớp trẻ em xóm nghèo tại đây. Được thành lập bằng sự phát tâm của một nhóm thầy cô thương cho số phận cơ hàn của những đứa trẻ nhập cư. Bởi rằng, dù đã đến tuổi đi học nhưng các em vẫn phải theo chân phụ cha mẹ ở chợ đầu mối, không được đến trường như bao đứa trẻ đồng trang lứa. Tại lớp học, hiện có khoảng 20 em nhỏ, đang độ tuổi tiểu học, được các thầy cô chỉ dạy cho biết mặt chữ, con số để có thể đọc và tính toán cơ bản, làm hành trang bước vào đời.

Để duy trì sứ mệnh dạy chữ, trao kiến thức, các thầy cô từ nhiều nơi trong thành phố đã cùng hợp sức, tranh thủ thời gian ban đêm, đi qua phà để đến lớp học tình thương dạy chữ cho các em. Lớp hoạt động vào buổi tối là vì do các em phải theo cha mẹ bươn chải ở chợ cả ngày, một phần là vì thời gian có thể đến lớp là khác nhau. Cũng vì thế, lớp học được chia thành 3 ca cho các em có thể sắp xếp thời gian.

z4180484405110 8a94bcadfdaf37122aa81b251d3f961e
Các thầy cô tranh thủ buổi tối, đi qua phà đến lớp dạy các em

Lớp học đơn sơ chỉ có vài ba bộ bàn ghế, chiếc bảng trắng to để dạy học cùng nhiều cuốn sách giáo khoa,… Vậy mà chẳng may thay, vào 3 tuần trước, do nguồn điện bị chập, không may làm bùng lên ngọn lửa, cháy rụi hết cả căn phòng, thiệt hại nhiều vật dụng hỗ trợ duy trì lớp học. Sự cố này tưởng chừng làm tan biến giấc mơ biết chữ, mặt số của các em nhưng bằng tất cả tấm lòng, lớp học đã được vực dậy nhờ sự vận động giúp đỡ từ chính các thầy cô đang giảng dạy tại đây. Thông qua đó, đây cũng là sợ dây kết nối, là cơ duyên để Khải Hưng Corp biết đến lớp học và hỗ trợ giúp đỡ kịp thời.

 

z4176099618924 af3e2a22307827a330a29e3eb26feea1
Những cuốn sách giáo khoa đã bị cháy rụi hoàn toàn

Sau cơn mưa trời lại sáng, được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong đó có Khải Hưng Corp, lớp học tình thương hôm nay đã được thay áo mới, khang trang hơn, sáng sủa hơn. Vừa qua, lớp học đã đi vào hoạt động trở lại trong niềm hân hoan, phấn khởi của cả thầy và trò. Lớp học nhỏ dường như rạng rỡ hơn khi có bàn ghế mới, tủ mới và một chiếc máy lạnh mang làn gió mát đến cho các em.

Buoc 1
Lớp học được thay áo mới, khang trang, tiện nghi và sáng sủa hơn

Những đồ nội thất đã quyên tặng như thay mặt cho tấm lòng của Khải Hưng Corp gửi đến cho các em và các thầy cô giáo ở lớp học tình thương. Mến chúc quý thầy cô – Những người lá đò thầm lặng có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục hành trình gieo chữ, gieo tri thức và ươm mầm mơ ước cho trẻ em xóm nghèo. Chúc cho các em nhỏ đang học tập tại đây sẽ luôn là những người con ngoan, trò giỏi để mai đây nên người, thành tài, đắp xây một cuộc sống đủ đầy, ấm no và hạnh phúc hơn.