Bảo Lộc – “Viên ngọc mới” của bất động sản. Sở hữu lợi thế vị trí, cảnh quan, thời tiết… Bảo Lộc dần trở thành điểm đến ưu tiên của khách hàng, nhà đầu tư bất động sản trong bối cảnh nhiều địa phương lân cận mất dần sức hút.

Bảo Lộc toạ lạc phía Tây Nam tỉnh Lâm Đồng, cao 900 m so mực nước biển, nổi tiếng với khí hậu mát mẻ, dễ chịu quanh năm. Thành phố ngoài sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ còn chứa đựng các công trình lịch sử, văn hoá đặc sắc. Những năm trở lại đây, hạ tầng kết nối giữa địa phương này với các tỉnh, thành lân cận được đầu tư, Bảo Lộc trở thành điểm đến du lịch, nghỉ dưỡng được nhiều người lựa chọn. Lợi thế này cũng góp phần tăng nhiệt thị trường bất động sản.

Image 3 jpeg 4878 1672384127
Trung tâm TP Bảo Lộc.

Một vài chuyên gia môi giới nhà đất khu vực Bảo Lộc tiết lộ, vài năm gần đây, xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ hai (second home) tại phố núi tăng cao. Với khí hậu mát mẻ, cảnh quan tươi đẹp và tiềm năng phát triển, Bảo Lộc đang thu hút sự quan tâm của cư dân thành thị muốn sở hữu một căn nhà nghỉ dưỡng lý tưởng để thư giãn và tận hưởng cuộc sống. Lượt tìm kiếm, quan tâm lẫn giao dịch phân khúc đất nền diễn biến tăng trong một hai năm nay là minh chứng cho xu hướng này.

IMG 2553 1
Bảo Lộc – ‘viên ngọc mới’ của bất động sản. Một góc đất nền Bảo Lộc. Ảnh: Khả Y

Nếu như trước kia, khi nhắc đến nơi du lịch vùng cao nguyên, nhiều người sẽ ưu tiên lựa chọn các điểm đến nổi tiếng như Đà Lạt. Thế nhưng theo nhiều chuyên gia, thành phố sương mù dần mất đi sức hút khi sự phát triển không kiểm soát đã gây ra nhiều hạn chế, nguy cơ sạt lở đe doạ cảnh quan trong thời gian gần đây.

“Sự quá tải về mật độ bất động sản tại Đà Lạt đang gây ra nhiều vấn đề đáng lo ngại, đặc biệt là liên quan đến sạt lở và ảnh hưởng đến cảnh quan và môi trường sống. Nếu điều này cứ tiếp diễn, sẽ chẳng còn người dân nào dám đến du lịch”, một chuyên gia cho biết.

8743617e60debe80e7cf32
Bên trong căn bungalow (phòng lưu trú, nghỉ dưỡng) tại dự án Sun Valley Bảo Lộc. Ảnh: KHC

Đà Lạt đối mặt với sự quá tải hạ tầng, du lịch không còn như mong đợi của nhiều du khách, thì các địa phương lân cận với sự tương đồng trong lợi thế tự nhiên lại toả ra sức hút. Bảo Lộc, dù chưa phát triển như Đà Lạt, nhưng yếu tố này giúp phố núi mang nhiều hấp lực đối với du khách muốn tìm trải nghiệm du lịch thư giãn, nghỉ dưỡng. Không xô bồ như nhiều địa điểm khác, Bảo Lộc khoác lên mình vẻ đẹp e ấp, nên thơ. Hạ tầng giao thông, tiện ích công cộng tại thành phố này những năm qua dần được đầu tư nâng cấp, kỳ vọng mở đường cho du lịch, kinh tế.

Bảo Lộc – ‘viên ngọc mới’ của bất động sản