Du lịch Lâm Đồng kỳ vọng bứt phá mạnh mẽ trong năm 2024

Với những tín hiệu tích cực từ việc đón lượng lớn khách tham quan, nghỉ dưỡng trong những ngày đầu năm mới, du lịch Lâm Đồng kỳ vọng sẽ có một năm 2024 bứt phá mạnh mẽ, tạo động lực cho sự phát triển của các ngành liên quan.

Du lịch sôi động từ những ngày đầu năm

Theo Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, tổng lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Lâm Đồng trong năm 2023 ước đạt 8.650.000 lượt, tăng 15,3% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 400.000 lượt, tăng 166,7%; khách nội địa ước đạt 8.250.000 lượt, tăng 12,2%; khách qua lưu trú ước đạt 6.700.000 lượt, tăng 21,8%.

Trong dịp Tết Dương Lịch 2024, từ ngày 30/12/2023 đến ngày 1/1/2024, tổng lượt khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Lâm Đồng ước đạt hơn 160.000 lượt khách, tăng khoảng 33% so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó, khách quốc tế ước đạt hơn 5.000 lượt khách; khách nội địa ước đạt 155.000 lượt khách. Các khách sạn cao cấp từ 3 – 5 sao phục vụ với công suất từ 85 – 90%; các loại hình khác phục vụ với công suất đạt khoảng 75%. Tại các khu, điểm du lịch, nhiều sự kiện diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo lượng khách tham quan, trải nghiệm.

Picture1 jpg

Lượng khách du lịch đến Lâm Đồng tăng 33% trong dịp Tết Dương lịch 2024.

Đây thực sự là những tín hiệu tích cực cho mục tiêu đón 9,7 triệu lượt khách của tỉnh Lâm Đồng trong năm 2024. Sự bùng nổ về lượt khách du lịch đồng thời mở ra cơ hội đầu tư Bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, kinh doanh dịch vụ lưu trú cho các nhà đầu tư thông minh.

Tiềm năng du lịch Lâm Đồng

Lâm Đồng với lợi thế khí hậu ôn hòa tất cả các ngày trong năm, sở hữu những cảnh quan kỳ vĩ, bao gồm hệ thống đồi núi, thác nước, sông hồ… hoang sơ, thuần khiết và nhiều địa danh du lịch nổi tiếng đã trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn hàng đầu khu vực Tây Nguyên.

Nếu như Lâm Đồng có Đà Lạt nổi tiếng với thành phố ngàn hoa, thì Bảo Lộc lại hớp hồn du khách bởi sự yên bình, cảnh quan tự nhiên và những công trình kiến trúc cổ kính mang đậm giá trị về văn hóa, tín ngưỡng, nghệ thuật đặc sắc. Không chỉ vậy, nơi đây còn là vùng chuyên canh cây công nghiệp trà, cà phê, dâu tằm… và là đô thị có nền công nghiệp chế biến trà, cà phê, tơ lụa… lớn, tạo điều kiện thuận lợi để hình thành các điểm tham quan du lịch ngành nghề.

Picture2 jpg

Bảo Lộc sở hữu lợi thế khí hậu ôn hòa và nhiều cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ thu hút đông đảo khách du lịch.

Để phát huy tối đa tiềm năng, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế trọng điểm của Bảo Lộc, xứng đáng là trung tâm du lịch phía Nam của tỉnh Lâm Đồng, thực sự là điểm đến lý tưởng – an toàn – thân thiện, lãnh đạo TP Bảo Lộc xác định: Trong thời gian tới cần đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, nhất là tập trung nâng cao các sản phẩm đặc sắc để tạo sức hút đối với du khách. Cụ thể, đó là các loại hình du lịch mạo hiểm, du lịch canh nông, du lịch chăm sóc sức khỏe, du lịch tâm linh gắn với các công trình tôn giáo; đồng thời hình thành các tour tham quan vườn trà chất lượng cao, tham quan các dây chuyền sản xuất trà, cà phê, trồng dâu, nuôi tằm, ươm tơ, dệt lụa… gắn với các chương trình du lịch dã ngoại.

Theo xu hướng này, nhiều doanh nghiệp đã xây dựng các khu nghỉ dưỡng sang trọng, gần gũi thiên nhiên, tích cực quảng bá hình ảnh của Bảo Lộc đến du khách. Nổi bật nhất là sản phẩm Sun Valley Mini Villas được đơn vị phát triển Khải Hưng Corp chính thức giới thiệu vào cuối năm 2023. Phát triển theo mô hình bất động sản du lịch trải nghiệm, Sun Valley Mini Villas mang đến một phân khúc du lịch mới mẻ hơn cho TP Bảo Lộc. Mỗi căn Villas đều trang bị đầy đủ nội thất sang trọng, cảnh quan sân vườn hoàn thiện, ngập tràn hơi thở thiên nhiên. Hơn thế nữa, thừa hưởng hơn 30 tiện ích nội khu hiện đại của Khu nghỉ dưỡng Sun Valley đang dần hoàn thiện và đi vào hoạt động, Sun Valley Mini Villas đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của du khách, đồng thời có khả năng mang lại dòng tiền ổn định cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Picture3

Sun Valley Mini Villas mang đến phân khúc bất động sản du lịch trải nghiệm mới mẻ cho TP Bảo Lộc.

Với việc triển khai nhiều sản phẩm du lịch quy mô và hiện đại, Bảo Lộc nói riêng và Lâm Đồng nói chung hứa hẹn đón lượng lớn khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng trong năm 2024, tạo động lực cho sự phát triển của kinh tế, xã hội, đặc biệt là ngành kinh doanh bất động sản và các dịch vụ lưu trú.